Cơ sở sản xuất giò chả Hà Nội gia truyền Song Trân

Những ngày tết càng cận kề, người dân quan tâm nhiều hơn đến thực phẩm cho những ngày tết nhất. Giò chả là một lựa chọn phổ biến của hầu hết chị em. Nó đã trở thành một món ăn đặc trưng của mâm cơm gia đình mỗi tết Nguyên đán. Giò chả- món ăn ngon cho mọi gia đình

Nhắc đến giò chả mọi người liền nghĩ ngay đến “miếng giò nhớ đời” của làng quê Ước Lễ. Tại cơ sở chế biến thực phẩm Song Trân, chuyên cung cấp giò chả thơm ngon Ước Lễ phục vụ nhu cầu ăn giò chả của mọi người.

Quy trình làm giò chả công phu, cẩn thận

Đến gặp bác Đặng Thị Bình – người đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm giò chả tại cơ sở sản xuất giò chả Song Trân, chúng tôi nhận được những chia sẻ thú vị của bác về quy trình làm giò chả mà không phải ai cũng biết

Giò chả hà nội

Giò chả- món ăn ngon cho mọi gia đình

Bác Bình kể, trước đây làm giò chả bằng tay, người làng lưu giữ những bí quyết giã thịt sao cho thật dẻo quánh đến mức không dính chày mới được. Đến những năm 1990, người dân chuyển sang làm bằng máy. Sức lao động được giải phóng, nhưng dân làng vẫn giữ truyền thống của cha ông, đó là gói giò nhất thiết phải bằng lá chuối tây, gói khổ to, không như cách làm giò công nghiệp gói bằng ống nhôm.

“Lợn làm giò phải là lợn khỏe, thịt làm giò phải là thịt nạc thăn hoặc nạc mông, lọc sạch gân, mỡ, thái mỏng rồi cho vào giã. Thịt ngon phải là thịt tươi, sờ tay vào còn có nhựa, khi thái các miếng thịt cuốn theo dao của người thái. Trong quá trình xay, phải nhìn vào sự đổi màu của thịt để cho gia vị mới tạo nên miếng giò ngon mà chỉ người Ước Lễ mới biết được“, Bác Đặng Thị Bình chia sẻ.

Chính sự công phu trên đã tạo ra những khoanh giò ngon có màu phớt hồng, nhiều lỗ, khi dùng dao cắt mà dao bị xít, dính mặt giò, khó thái chứ không trơn tuột. Giò vừa dai lại giòn, thơm ngon lại bùi, có mùi lá chuối.

Giò chả ở đây được gói bằng lá chuối quê thứ thiệt, lá gói phải sát vào khoanh giò, dưới bàn tay khéo léo, các nghệ nhân làm ra những chiếc giò đẹp như lụa.

Khi luộc, thời gian phải được để ý kĩ càng, cẩn thận. Thông thường với khoanh giò 1kg, thời gian luộc khoảng 1 giờ là chín. Giò thành phẩm mịn nhẵn có màu hồng nhạt, ăn phải giòn, còn thơm mùi thịt, miếng giò cắt ra phải có những lỗ nhỏ…

Chính quá trình làm giò chả công phu và đảm bảo như vậy cho nên thành phẩm giò chả của cơ sở Song Trân luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng. Ăn miếng giò chả ở đây rồi không muốn mua ở bất kỳ nơi nào khác bởi lẽ hương vị đặc trưng riêng biệt không trộn lẫn không thể tìm thấy ở cơ sở sản xuất khác.

Đa dạng các loại giò chả

Tại cơ sở sản xuất giò chả Song Trân, có phong phú các loại giò chả khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách. Các sản phẩm giò chả có thể kể đến như: giò lụa, giò bò, giò tai, giò gà, giò xào, giò quế hay như chả mực, chả cua, chả tôm, chả cá, chả cốm, bò viên…

banner5

 

Với thương hiệu mà cơ sở sản xuất giò chả Song Trân đã tạo dựng được, với chất lượng thực sự mà cơ sở đã giành được sự công nhận, tín nhiệm của khách hàng cũng như của mọi người.

Món ăn để thương để nhớ cho mọi người

Giò chả là một món ăn “ thuần Việt”, dân dã mà mang một sức hấp dẫn lớn đối với mọi người. Trên bàn ăn của mỗi gia đình ngày tết, không thiếu giò chả thì đã đành. Trong bữa ăn thường nhật, giò chả cũng được nhiều người lựa chọn làm món ăn chính. Miếng giò thơm ngon, bổ dưỡng làm cho bữa ăn của mọi người thêm phần trọn vẹn.

Có lẽ vì thế mà cơ sở sản xuất giò chả Song Trân lúc nào cũng đắt hàng. Trò chuyện với bác Đặng Thị Bình, chúng tôi được biết, chỉ tính riêng những ngày Tết, mỗi ngày, xưởng gia đình bà cũng gói được tới hơn hai tạ giò, chưa kể chả và nem chua.

Đắt khách và có tiếng, nhưng sản phẩm giò chả gia đình bác làm ra luôn đặt chữ tín và chất lượng lên hàng đầu. Bác Bình cho biết: “Khi luộc, tùy theo cỡ giò, người Ước Lễ để ý thời gian vớt thích hợp. Thông thường với khoanh giò 1kg, thời gian luộc khoảng 1 giờ là chín. Giò đã chín mịn nhẵn có màu hồng nhạt, ăn phải giòn, còn thơm mùi thịt, miếng giò cắt ra phải có những lỗ nhỏ…”

Giò chả có mặt trong những bữa cơm gia đình, cho nên nó trở thành món ăn để thương để nhớ cho mọi người. Mỗi khi nghĩ đến giò chả người ta nghĩ về những bữa ăn quây quần bên mâm cơm ấm áp tình thân, về thứ tình cảm thiêng liêng mà giản dị, chân phương nhất.

 

Giò tai song trân

Không biết từ bao giờ, giò chả Ước Lễ nói chung và giò chả của cơ sở sản xuất giò chả Song Trân nói riêng lại trở nên quen thuộc với những con người yêu thích món ăn này trên khắp đất nước Việt Nam đến vậy. Có lẽ, dù đi đâu thì món ăn dân dã này, hơi ấm mà món ăn này mang lại khiến cho bất kì người con xa xứ nào cũng thấy ấm lên trong lòng một khát vọng trở về: Trở về với gia đình, trở về nguồn cội.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 

Sáng: 8.00am đến 12.00am.
Chiều: 13.00pm đến 17.00pm.
Địa chỉ: Số 16 Tổ 23 Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Ha Nội
Hotline: 0986.487.869
Email: songtran1609@gmail.com
Tài khoản NH: Ngô Như Trang
Số TK: 60224668 – Ngân hàng VPBank